Truy cập nội dung luôn
SỞ TƯ PHÁP

TỈNH QUẢNG NGÃI

Triển khai thực hiện công tác truyền thông về trợ giúp pháp lý cho đối tượng là người khuyết tật, người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2023.

14/08/2023 14:28    51

Nhân dịp kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam ( 10/8/1961-10/8/2023), đồng thời triển khai thực hiện Kế hoạch số 37/KH-STP ngày 03/4/2023 của Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi về việc triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý đối với người khuyết tật, người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2023. Trong nội dung kế hoạch đã căn cứ chức năng nhiệm vụ giao cho Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi (Viết tắt là Trung tâm TGPL) thực hiện công tác thực hiện truyền thông về TGPL, tăng cường khả năng tiếp cận TGPL đối với người khuyết tật, người khuyết tật có khó khăn về tài chính.

Trên cơ sở nhiệm vụ được giao Trung tâm TGPL đã tiến hành xây dựng kế hoạch tổ chức các đợt truyền thông về trợ giúp pháp lý cho một số địa phương, đơn vị, trường học quản lý các đối tượng thuộc diện người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Ngày 10/8/2023, Trung tâm TGPL đã tiến hành tổ chức 01 buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý tại Trung tâm Phục hồi chức năng nạn nhân chất độc da cam Đức Phổ, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Với sự tham gia của đồng chí Bùi Phú Vũ – Giám đốc Trung tâm TGPL; đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng nạn nhân chất độc da cam Đức Phổ (Viết tắt là Trung Tâm PHCN).

Ông Bùi Phú Vũ (bên trái)  – Giám đốc Trung tâm TGPL cùng lãnh đạo Trung tâm PHCN

Tại buổi làm việc, đại diện của Trung tâm TGPL đã tiến hành triển khai giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển, chức năng và nhiệm vụ của đơn vị; các báo cáo viên đã giới thiệu về những nội dung liên quan đến chính sách TGPL cho nhóm đối tượng là người khuyết tật, người khuyết tật có khó khăn về tài chính; quyền và nghĩa vụ của họ khi có yêu cầu TGPL; giới thiệu triển khai một số nội dung cơ bản của Luật Người khuyết tật năm 2010 và một số văn bản liên quan.

Vì nhóm đối tượng người khuyết tật và đặt biệt là nạn nhân chất độc màu da cam là người rất nhạy cảm, yếu thế trước xã hội; nên mục tiêu của buổi truyền thông hướng đến là các cán bộ quản lý, người đang chăm sóc trực tiếp tại Trung tâm PHCN. Thông qua buổi làm việc đại diện hai bên đã có những trao đổi cụ thể nhằm mục tiêu có thể nâng cao hiệu quả của hoạt động TGPL, đem chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước đến gần với nhóm đối tượng yếu thế hơn nữa. Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân khi họ có nhu cầu về pháp lý. 

 

Buổi làm việc thành công tốt đẹp đã tạo tiền đề để Trung tâm có thể triển khai tốt hơn nữa các đợt truyền thông tiếp theo về trợ giúp pháp lý cho đối tượng là người khuyết tật, người khuyết tật có khó khăn về tài chính theo định hướng chung của UBND tỉnh theo Quyết định số 517/QĐ-UBND ngày 07/4/2021 của UBND tỉnh về việc Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

Đức Minh (TGPL)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 977

Tổng số lượt xem: 1584106

Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi | Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Tôn Long Hiếu - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 055 815477 - Fax: 055 825447

Địa chỉ: 108 Phan Đình Phùng - Thành phố Quảng Ngãi.

Chung nhan Tin Nhiem Mang