Truy cập nội dung luôn
SỞ TƯ PHÁP

TỈNH QUẢNG NGÃI

Đội thi của tỉnh Quảng Ngãi hăng say tập luyện, hào hứng, sẵn sàng tham dự Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

14/09/2023 02:21    37

Thực hiện Kế hoạch số 129/KH-UBND ngày 14/6/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV (viết tắt là Hội thi), trên cơ sở nhiệm vụ được giao Sở Tư pháp đã ban hành các văn bản phối hợp với UBND thành phố thành lập Đội thi của tỉnh tham dự Hội thi, Đội thi có 09 thành viên, trong đó có 03 thành viên là hòa giải viên chính thức và 01 thành viên là hòa giải viên dự bị (có 01 người làm đội trưởng) và 05 người khác tham gia các vai phụ trong các phần thi giới thiệu và tiểu phẩm.

Đội thi của tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực luyện tập để chuẩn bị đầy đủ các phần thi như giới thiệu, diễn tiểu phẩm, câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống hoà giải đảm bảo thời gian biểu diễn, hình thức và nội dung sinh động, hấp dẫn mang đậm hương vị quê hương Quảng Ngãi. Bên cạnh đó, các phần thi cũng được Đội thi chuẩn bị kỹ lưỡng đảm bảo tính nghiêm túc, hiệu quả với nội dung, hình thức phù hợp theo yêu cầu của Thể lệ Hội thi và phát huy tính chủ động, sáng tạo của người dự thi.

Hội thi là góp phần thực hiện hiệu quả Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; truyền thông, phổ biến đến đông đảo cán bộ, Nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong công tác hòa giải ở cơ sở. Đồng thời tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này và thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023.

Đội thi của tỉnh Quảng Ngãi sẽ tham dự Hội thi Vòng thi khu vực miền Trung - Tây Nguyên  tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 19/9/-22/9/2023. Đường link truy cập: facebook.com/VuPhobiengiaoducphapluat (Đây là địa chỉ trang fanpage Phổ biến giáo dục pháp luật hiện do Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật quản lý. Các Vòng thi khu vực Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV sẽ được livestream toàn bộ chương trình trên trang fanpage này. Đồng thời trang fanpage thường xuyên cập nhật, đăng tải các văn bản, chính sách pháp luật mới ban hành).

Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

    

 

 

Kim Hoan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 529

Tổng số lượt xem: 1584019

Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi | Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Tôn Long Hiếu - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 055 815477 - Fax: 055 825447

Địa chỉ: 108 Phan Đình Phùng - Thành phố Quảng Ngãi.

Chung nhan Tin Nhiem Mang